spot_img

90 dự án nhà ở thương mại đã được UBND tỉnh thống nhất đề xuất triển khai thực hiện

Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang cho biết, trên cơ sở của Chương trình phát triển đô thị, Chương trình phát triển nhà ở của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; Kế hoạch phát triển nhà ở 5 năm và hàng năm trên địa bàn tỉnh, đến nay, có 90 dự án đã được UBND tỉnh thống nhất đề xuất triển khai thực hiện, là tiền đề để phát triển đô thị, góp phần thực hiện Kế hoạch số 213 ngày 22-12-2021 của UBND tỉnh Hậu Giang thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 26-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Nhà ở thương mại khang trang, tạo điểm nhấn cho thành phố Vị Thanh.

Kết quả, UBND tỉnh đã có quyết định công nhận chủ đầu tư của 13 dự án (2 dự án lựa chọn chủ đầu tư theo Nghị định số 30/2015/NĐ-CP và 11 dự án lựa chọn chủ đầu tư theo Nghị định số 25/2020/NĐ-CP), đã có chủ trương đầu tư 5 dự án. UBND cấp huyện đã phê duyệt 39 đồ án quy hoạch chi tiết làm cơ sở cho việc đề xuất dự án, đề xuất chủ trương đầu tư và tổ chức lựa chọn chủ đầu tư theo quy định. Còn lại 33 danh mục dự án đang tiếp tục mời gọi, vận động xã hội hóa công tác lập quy hoạch chi tiết làm cơ sở cho việc đề xuất dự án.

Tiến độ của 13 dự án sau khi lựa chọn được chủ đầu tư, hiện đang tổ chức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đồng thời, các chủ đầu tư đang lập hồ sơ, thủ tục đầu tư xây dựng, khi được Nhà nước giao đất sẽ triển khai thực hiện dự án. Trong thời gian tới, Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp, tham mưu trình UBND tỉnh tổ chức lựa chọn chủ đầu tư các dự án đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết đảm bảo chặt chẽ theo quy định.

Tin Liên Quan

Stay Connected

0FansLike
3,754FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Bài Mới